Ông hoàng ngành Nails – Charlie Tôn Quý đã thành công như thế nào?

Ông hoàng ngành Nails - Charlie Tôn Quý đã thành công như thế nào?

Charlie Tôn Quý là ai? Tại sao được mệnh danh là ông hoàng ngành Nails? Nếu bạn là người mới tìm hiểu về ngành Nails thì hẵn sẽ có nhiều thắc mắc về người đã làm mưa làm gió, sở hữu thương hiệu với 900 tiệm nail ở Mỹ, được nhiều người tôn kính và nể phục bởi lối sống giản dị, dày dặn kinh nghiệm trong thị trường Nails.

Từ hai bàn tay trắng, làm nên đế chế ngành Nails với hơn 1000 chi nhánh

Charlie Tôn Quý (tên Việt Nam là Tôn Thất Khương Quý), sinh ngày 22 tháng 6 năm 1970 tại Quy Nhơn, Việt Nam. Tôn Quý là con trai thứ 2 trong một gia đình có bốn anh em trai. Cha anh là một quân nhân, còn mẹ làm nghề buôn bán tự do. Năm 1986, sau khi học xong lớp 8 tại Việt Nam, Tôn Quý một mình đến bang Louisiana, Mỹ khi mới 14 tuổi. Nhiều người vẫn thường nói rằng, vốn dĩ có một tuổi thơ êm ả, nhưng việc Tôn Quý một mình sang nước ngoài đã khiến tuổi thơ của anh trở nên ‘dữ dội’ và tạo nên ngã rẽ cho con đường thành công sau này.
Một năm sau khi sang Mỹ, Tôn Quý (khi đó đã lấy tên Mỹ là Charlie Tôn Quý) bắt đầu tiếp tục chương trình học trung học tại trường West Jefferson, New Orlean, Lousiana. Năm 1995, anh tốt nghiệp ngành kỹ sư hóa học tại Đại học bang Louisiana và lập gia đình trong thời gian đó.

Trong thời gian đi học, Charlie phải vừa học vừa làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Ông từng làm việc 5 năm trong phòng nghiên cứu về ong mật để cung cấp thông tin cho các nông trại nuôi ong tại Hoa Kỳ.

Đến năm 1995, sau khi tốt nghiệp đại học, Charlie Tôn Quý bắt đầu bước chân vào thương trường với số vốn nhỏ nhoi. Vì vợ mở tiệm nail nên ông sớm nảy ra ý tưởng mở một công ty cung cấp trang thiết bị và hóa chất cho các tiệm nail khác.

Ông đặt tên công ty là Alfalfa Nails Supply và bắt đầu bán sản phẩm cho các salon nail ở địa phương và dần dần mở rộng thị trường ra khắp nước Mỹ.

Charlie Tôn Quý - Ông hoàng ngành Nails

Charlie Tôn Quý – Ông hoàng ngành Nails

Hành trình sự nghiệp

Trong một lần vào siêu thị Walmart, ông Quý ngạc nhiên nhận thấy ở đây không có một tiệm làm móng nào. Ông lập tức xin gặp người quản lý để xin thử nghiệm, thuyết phục rằng khách hàng được hưởng lợi nhiều nếu Walmart tích hợp nhiều dịch vụ ở một điểm. Tuy nhiên họ không mấy quan tâm đến ý tưởng của một thanh niên. Ông Quý phải chật vật đi tìm một “người đóng thế”, lớn tuổi hơn, để giành được sự tin tưởng của đối tác Mỹ nhưng cũng không thành công.

Không từ bỏ trong suốt hai năm, khi biết có một cửa hàng trong Walmart ngừng kinh doanh, ông Quý chớp lấy cơ hội, trở lại xin ký hợp đồng. Và trong năm 1997, ông chủ của Regal Nails đã mở tiệm làm móng đầu tiên trong Walmart. Đến nay, ông Quý sở hữu một hệ thống 900 tiệm nail và làm đẹp phủ khắp các siêu thị của Walmart ở Mỹ và Canada. Tính trung bình, mỗi năm Công ty Regal Nails, Salon and Spa đem về doanh thu hơn 320 triệu USD. Với hình thức nhượng quyền, công ty có 100 nhân viên chính thức và khoảng 5.000 nhân công.

Vào thời đỉnh cao năm 2010, công ty có hơn 1.000 tiệm. Sau đó ông Quý thận trọng hơn trong việc lựa chọn các đối tác để giảm thiểu rủi ro trong việc mở các tiệm mới. Hiện có 900 tiệm.

Tiệm Nail của ông Quý tại Mỹ

Tiệm Nail của ông Quý tại Mỹ

“Ông hoàng” ngành Nail tại Mỹ

Ngoài Walmart, Tôn Quý bắt đầu bán nhượng quyền cho những người bạn đồng hương Việt Nam trên đất Mỹ và trong vòng 10 năm, tổng số cửa hàng nhượng quyền của ông đã lên tới con số gần 1.200 tiệm trải dài trên khắp đất Mỹ. Từ một người dân nhập cư với hai bàn tay trắng, Charlie đã xây dựng Regal Nails trở thành một đế chế nail lớn nhất tại Mỹ.

Vì là công ty tư nhân nên Regal Nails không thông báo số liệu tài chính. Nhưng nếu tính mỗi tiệm nail có doanh thu trung bình là 34,000 đô la một tháng (theo tạp chí Nails), thì đế chế Regal Nails của anh Quý có doanh thu hàng năm khoảng 450 triệu đô la. Mức doanh thu lên tới nửa tỷ USD mỗi năm quả thực là một con số không hề nhỏ chỉ với công việc chăm sóc và sơn sửa móng tay, móng chân tại Mỹ. Theo lời 1 chuyên gia trong ngành chứng khoán, nếu Regal Nails niêm yết trên sàn chứng khoán, thì cổ phiếu của hãng này sẽ là một trong những cổ phiến hot nhất vì con số doanh thu ấn tượng cũng như yếu tố an toàn vì không có nợ.

Bí quyết thành công

Chia sẻ về bí quyết thành công, Charlie cho biết ‘Thành công của tôi được tạo thành bởi 3 yếu tố. Thứ nhất, đó là sự thỏa mãn của khách hàng, điều này thể hiện qua từng chi tiết nhỏ nhất: độ nóng chiếc khăn ấp mặt, những loại hóa chất hữu cơ và thân thiện môi trường đang được nghiên cứu…. Thứ hai, là đội ngũ nhân viên trẻ, xung quanh tôi là các trợ lý có trình độ, có chuyên môn, luôn biết cách làm hàng lòng những khách hàng khó tính nhất. Và cuối cùng là bảo tồn thương hiệu. Muốn thành công trong kinh doanh, bạn đừng bao giờ để mình và công ty của mình bị mất uy tín thương hiệu’.

Bạn có đam mê ngành Nails?

Khi bạn đang đọc bài viết này, dù đam mê hay không nhưng cũng cho thấy rằng bạn vẫn quan tâm đến ngành này dù nhiều hay ít. Bạn đang chênh vênh vì không tìm được lối đi riêng cho bản thân hay đang định hướng ở ngành làm đẹp thì đừng ngần ngại kẻo đánh mất cơ hội nhé! Tại Sendora.vn với đội ngũ nhân viên dày kinh nghiệm sẽ có thể giúp bạn rất nhiều trong việc tư vấn các sản phẩm liên quan đến ngành Nail, phun xăm thẩm mỹ, nối mi,…

Đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay 0975 726 172 để được hỗ trợ.

Liên hệ với chúng tôi qua fanpage: Sendora.vn – Dụng cụ phun xăm thẩm mỹ

Showroom: 272/21 Lê Đức Thọ, phường 6, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu