Set up bộ thiết bị phòng mổ không thể thiếu tại các phòng phẫu thật

Set up bộ thiết bị phòng mổ quan trọng trong phòng phẫu thuật

Thiết bị phòng mổ là gì?

Thiết bị phòng mổ là các thiết bị được trang bị trong phòng phẫu thuật để đáp ứng các nhu cầu phẫu thuật của các bác sĩ cho bệnh nhân giúp hỗ trợ cho các bác sĩ và nhân viên y tế có thể hoàn thành các ca mổ theo quy trình một cách hiệu quả nhất.

Thiết bị phòng mổ bao gồm những gì?

Bộ thiết bị phòng mổ cơ bản tại các bệnh viện bao gồm:

  • Bàn phẫu thuật
  • Đèn mổ phẫu thuật
  • Hệ thống thiết bị trung tâm
  • Monitor theo dõi bệnh nhân
  • Tủ sấy và tiệt trùng dụng cụ
  • Thiết bị làm ấm
  • Màn hình phẫu thuật
  • Trạm tài liệu y tá
  • Bồn rửa tay tiệt trùng

Set up bộ thiết bị phòng mổ quan trọng tại các phòng phẫu thuật

Sau đây, bạn có thể tham khảo set up bộ thiết bị phòng mổ thường được trang bị tại các phòng phẫu thuật dưới đây:

 

1. Bàn mổ

2 loại bàn mổ phổ biến thông dụng

2 loại bàn mổ phổ biến thông dụng

Giới thiệu loại bàn mổ đa năng chỉnh cơ áp suất thủy lực, bàn mổ giá rẻ khá được ưa chuộng tại các bệnh viện. Bàn mổ được thiết kế nâng chỉnh hoàn toàn bằng tay nhưng nhờ áp suất thủy lực giúp hỗ trợ việc nâng, hạ điều chỉnh máy trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Áp suất thủy lực được cấu tạo dưới bàn mổ còn giúp bàn mổ có thể chịu được một trọng lực lớn và có thiết kế  chống quá tải thiết bị giúp ngăn ngừa hỏng hóc do motor bơm quá tải.

 

2. Đèn mổ phẫu thuật

Đèn mổ phẫu thuật là một thiết bị phòng mổ giúp cung cấp ánh sáng với cường độ cao giúp hỗ trợ các bác sĩ được phẫu thuật trong một điều kiện đầy đủ ánh sáng chất lượng.

đèn mổ 2 nhánh 525LS

Đèn mổ 2 nhánh 525LS

3. Hệ thống thiết bị trung tâm

Hệ thống thiết bị trung tâm là một thiết bị phòng mổ giúp che dây điện của nhiều loại thiết bị trong phòng mổ làm giảm nguy cơ vấp ngã. Hệ thống có thể chứa các thiết thị khác làm tăng tính di động và định vị chúng ở nhiều nơi trong phòng.

Hệ thống thiết bị trung tâm còn cung cấp vỏ bọc cho nhiều loại thiết bị và định vị thiết bị ở vị trí tốt nhất cho bệnh nhân và đội ngũ phẫu thuật viên. Hệ thống thiết bị trung tâm được treo trên trần và quay vòng dễ dàng trong phòng mổ. Hệ thống có nhiều thiết kế khác nhau. Thiết kế được chọn sẽ dựa vào không gian bên trong phòng mổ.

4. Monitor theo dõi bệnh nhân

Monitor là thiết bị phòng mổ giúp theo dõi các thông số sức khỏe sinh tồn, hiển thị các thông số để bác sĩ nắm được tình trạng bệnh nhân một cách liên tục. Thông thường, monitor theo dõi bệnh nhân biểu diễn các thông số dưới 2 dạng: Dạng số và dạng sóng

Monitor theo dõi bệnh nhân

Monitor theo dõi bệnh nhân

5. Màn hình phẫu thuật

Màn hình phẫu thuật là một thiết bị phòng mổ quan trọng  bao gồm màn hình treo và màn hình định dạng lớn, gắn trên cánh tay đầu đèn, cột thiết bị, hoặc tường và được dùng để hiển thị tầm gần và sắc nét phẫu trường. Màn hình phẫu thuật đời mới thường có độ phân giải cao hoặc 4K. Phẫu thuật ít xâm lấn yêu cầu phẫu thuật viên phải quan sát cơ quan phức tạp bên trong của bệnh nhân trên màn hình phẫu thuật. Ngoài ra còn màn hình hiển thị tiến trình phẫu thuật cho các thành viên trong đội ngũ hỗ trợ.

Màn hình phẫu thuật

Màn hình phẫu thuật phòng mổ

6. Tủ sấy và tiệt trùng dụng cụ

Là thiết bị phòng mổ dùng hơi nhiệt khô để tiệt trùng các dụng cụ y tế sử dụng nhiều lần trong quá trình phẫu thuật, đây là thiết bị giúp tiêu diệt tất cả các vi sinh vật bao gồm cả bào tử vi khuẩn.

Tủ sấy và tiệt trùng dụng cụ y tế bằng nhiệt khô sẽ khử trùng các vật phẩm có thể bị hỏng do nhiệt ẩm hoặc không chịu được nhiệt ẩm hiệu quả, đồng thời đây còn là loại máy không độc hại và không gây hại cho môi trường

Tủ sấy và tiệt trùng dụng cụ

Tủ sấy và tiệt trùng dụng cụ

7. Thiết bị làm ấm

Giúp giữ ấm dung dịch và trải giường cho bệnh nhân giúp giảm nguy cơ hạ thân nhiệt vì giữ nhiệt độ cơ thể của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật là một thách thức khó khăn vì thế thiết bị làm ấm giúp giữ thân nhiệt bình thường tăng khả năng hồi phục của bệnh nhân.Thiết bị phòng mổ làm ấm có thể có một, hai hoặc ba ngăn và cố định hoặc di chuyển được.

Thiết bị làm ấm

Thiết bị làm ấm máu, dung dịch và điều hòa thân nhiệt bênh nhân

8. Trạm tài liệu y tá

Trạm tài liệu y tá là một thiết bị phòng mổ quan trọng được dùng bởi y tá trong phòng mổ giúp ghi chép thông tin thích hợp liên quan về ca phẫu thuật là rất quan trọng để cập nhật chính xác và cho phép người chăm sóc nắm rõ tình trạng bệnh nhân. Những trạm này có thể dùng các thiệt bị điện, và cung cấp mặt bàn để ghi chép và vẽ biểu đồ. Trạm tài liệu y tá có những dụng cụ tiện lợi và ngăn nắp mà y tá cần để quản lí thông tin bệnh nhân hiệu quả.

Trạm tài liệu y tá

Trạm tài liệu y tá

9. Bồn rửa tay tiệt trùng

Rửa tay tiệt trùng dường như là một thiết bị phòng mổ không thể thiếu trước khi thực hiện phẫu thuật giúp khử trùng sát khuẩn tay để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn. Bồn rửa tay phẫu thuật được dùng bởi phẫu thuật viên để “sát khuẩn” trước ca phẫu thuật. Rửa tay luôn là một trong những điều quan trong ngăn ngừa lây lan vi khuẩn kể cả trước và sau khi phẫu thuật

Bồn rửa tay tiệt trùng - Thiết bị phòng mổ

Bồn rửa tay tiệt trùng

Về chúng tôi:

SENDORA là một nhà phân phối cung cấp các thiết bị phòng mổ như bàn mổ, đèn mổ uy tín và chất lượng có văn phòng đại diện trực thuộc tại 164/17 Nguyễn Oanh, Gò Vấp, TPHCM.

Bên cạnh đó, Sendora còn có những cam kết về bảo hành sản phẩm khi lỗi thuộc về bên sản xuất và gặp các tình trạng không đảm bảo về chất lượng đèn mổ cũng như lỗi điều khiển của bàn mổ,..

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại0975726172 để được hỗ trợ tư vấn về trọn bộ các thiết bị cần có trong phòng phẫu thuật và giá của các các dòng sản phẩm phòng mổ này nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MUA HÀNG TẠI:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu