2 trang thiết bị phòng mổ quan trọng không thể thiếu trong phẫu thuật

2 trang thiết bị phòng mổ không thể thiếu

Trang thiết bị phòng mổ bao gồm các dụng cụ, các thiết bị quan trọng trong phẫu thuật giúp các bác sĩ thực hiện các thao tác trong phẫu thuật theo đúng quy trình nhờ các thiết bị hỗ trợ trong phòng mổ.

Hãy cùng Sendora khám phá 2 trang thiết bị phòng mổ không thể thiếu trong  phẫu thuật là gì nhé!

Các trang thiết bị phòng mổ phổ biến

 • Đèn mổ phẫu thuật: giúp cung cấp ánh sáng với chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu phẫu thuật của các bác sĩ và nhân viên y tế
 • Hệ thống thiết bị trung tâm: là hệ thống trung tâm giúp quản lí quá trình phẫu thuật
 • Bàn phẫu thuật: là một trang thiết bị phòng mổ giúp cố định bệnh nhâdn tại một tư thế trên bàn mổ đồng thời sử dụng các chức năng như nâng-hạ-nghiêng-trượt mặt bàn để hỗ trợ cho quy trình phẫu thuật của các bác sĩ được diễn ra dễ dàng hơn
 • Máy ly tâm: phân tích máu, huyết tương và phân tích nước tiểu
 • Monitor theo dõi bệnh nhân: theo dõi các thông số sinh tồn, nhịp tim và chuyển biến tình trạng của bệnh nhân.
 • Tủ sấy và tiệt trùng dụng cụ: là một trang thiết bị phòng mổ giúp khử trùng và tiệt trùng các vật dụng phẫu thuật sau khi đã hoàn thành ca mổ
 • Bồn rửa tay tiệt trùng: giúp tiệt trùng mọi vi khuẩn trước khi tiến hành phẫu thuật và sau khi phẫu thuật
 • Thiết bị làm ấm: là một trang thiết bị phòng mổ giúp giữ ấm dung dịch tiêm tĩnh mạch và trải giường cho bệnh nhân giúp giảm nguy cơ hạ thân nhiệt.

2 trang thiết bị phòng mổ quan trọng không thể thiếu trong phẫu thuật

Dường như bất kì dụng cụ, trang thiết bị phòng mổ nào cũng có công dụng và chức năng riêng của từng loại, vì thế để chọn ra 2 thiết bị phòng mổ quan trọng nhất là điều hết sức khó khăn. Nhưng ngoài những dụng cụ như dao kéo chuyên dụng, các dụng cụ mà các bác sĩ dùng để thực hiện phẫu thuật là dường như không thể thiếu. Vậy 2 trang thiết bị phòng mổ hỗ trợ mà chúng tôi đang muốn đề cập đến là gì? Đó chính là:

1. Bàn phẫu thuật

Bàn phẫu thuật hay còn được biết đến với tên gọi bàn mổ giúp cố định bệnh nhân theo các tư thế giúp hỗ trợ cho các thao tác trong phẫu thuật

Trang thiết bị phòng mổ – bàn phẫu thuật phổ biến hiện nay được chia ra thành 2 loại: bàn mổ chỉnh cơ và bàn mổ chỉnh điện

Bàn mổ phẫu thuật có 2 loại: bàn mổ chỉnh cơ đa năng và bàn mổ chỉnh điện đa năng.

3 loại bàn mổ phổ biến hiện nay

Bàn mổ giúp cố định bệnh nhân tại 1 vị trí giúp bác sĩ dễ dàng thực hiện các thao tác phẫu thuật một cách đơn giản và hiệu quả

 • Bàn mổ cơ là bàn mổ được vận hành bằng cơ học hoàn toàn và điều khiển tùy chỉnh nâng hạ thông qua lực tác động.

Bàn phẫu thuật cơ đa năng có 2 loại: chỉnh cơ đa năng thông thường và chỉnh cơ đa năng áp suất thủy lực

 • Bàn mổ điện đa năng là bàn mổ cao cấp được điều chỉnh nâng hạ qua remote điều khiển từ xa. Bàn mổ điện đa năng cũng có 2 loại là: điện đa năng thông thường và điện đa năng áp suất thủy lực

Áp suất thủy lực là hệ thống nâng đỡ thủy lực được cấu tạo trong máy giúp máy có thể dễ dàng chịu một trọng tải lớn chống quá tải thiết bị giúp ngăn ngừa hỏng hóc do motor bơm quá tải đồng thời còn giúp nâng hạ bàn mổ qua remote thông minh một cách nhanh chóng và mượt mà hơn.

Tham khảo các loại bàn mổ ở đây: https://sendora.vn/ban-mo

2. Đèn tiểu phẫu

Đèn tiểu phẫu là một trang thiết bị phòng mổ quan trọng không kém vì nó cung cấp ánh sáng giúp hỗ trợ các y bác sĩ thực hiện các kỹ thuật và phương pháp mổ trong điều kiện có đầy đủ ánh sáng nhất.

Đèn tiểu phẫu được chia ra thành 2 loại chính là: đèn tiểu phẫu halogen và đèn tiểu phẫu LED.

 • Đèn tiểu phẫu halogen là loại đèn mổ sử dụng bóng đèn sợi đốt Halogen, tuy còn mang nhiều hạn chế về độ sáng thấp, khả năng tỏa nhiệt cao,..  nhưng bù lại đèn mổ Halogen có giá thành khá rẻ, giúp đáp ứng phục vụ cho những cơ sở có nhu cầu sử dụng thấp.
 • Đèn tiểu phẫu led là loại đèn mổ cao cấp sử dụng bóng đèn Led, giúp cung cấp ánh sáng lạnh không gây khô vết thương của bệnh nhân trong quá trình sử dụng, đồng thời bóng đèn Led có cường độ ánh sáng và tuổi thọ trung bình cao nên đây được xem là loại đèn mổ hoàn hảo trong phẫu thuật.

Đèn mổ tiểu phẫu hiện nay có 3 thiết kế phổ biến:

3 loại thiết kế đèn mổ

 •  Đèn mổ tiểu phẫu di động

Là dòng đèn mổ được thiết kế với kiểu dáng và tính năng di động gồm đầu đèn, thân đỡ đèn và chân bánh xe bán khóa giúp bạn có thể di chuyển đèn từ vị trí này sang vị trí khác, từ phòng mổ này sang phòng mổ khác một cách đơn giản và dễ dàng.

 •  Đèn mổ phẫu thuật treo tường

Đèn phòng mổ có thiết kế treo tường khác với treo trần vì thay vì gắn trên trần nhà, đèn mổ treo tường là thiết bị phòng mổ được gắn ngang tường và có thể dễ dàng tùy chỉnh kéo ra kéo vào một cách dễ dàng mà lại không bị chiếm quá nhiều không gian diện tích.

 •  Đèn mổ treo trần

Đèn mổ treo trần là một loại đèn được thiết kế treo trên trần của phòng phẫu thuật, đây là thiết kế giúp bạn tận dụng không gian một cách hợp lí và có hiệu quả giúp ánh sáng chiếu từ trên cao xuống với những chế độ tùy chỉnh tiêu cự hợp lí. Đây là thiết kế phổ biến nhất của các dạng đèn mổ và thường được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện lớn.

Với 3 thiết kế trên, thiết kế đèn mổ treo trần là thiết kế được ưa chuộng và lắp đặt nhiều nhất tại các bệnh viện và phòng khám lớn. Đây được xem như là một  thiết kế đèn mổ thông dụng đối với phòng phẫu thuật.

Tham khảo các loại đèn mổ phẫu thuật ở đây: https://sendora.vn/den-mo-phau-thuat

Sendora – Nơi cung cấp các trang thiết bị phòng mổ uy tín chất lượng

Sendora là đơn vị cung cấp các trang thiết bị phòng mổ từ các loại bàn mổ đa năng chỉnh cơ, đa năng chỉnh cơ áp suất thủy lực cho đến các loại bàn mổ đa năng chỉnh điện và đa năng điện áp suất thủy lực. Bên cạnh đó Sendora còn cung cấp các đèn mổ phẫu thuật chất lượng giúp hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ và nhân viên y tế trong quá trình phẫu thuật

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0934267612 để được hỗ trợ tư vấn về trọn bộ các thiết bị cần có trong phòng phẫu thuật và giá của các các dòng sản phẩm phòng mổ này nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MUA HÀNG TẠI:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu